VẬN MỆNH NGƯỜI TUỔI DẦN

31/05/2015 | 15:25 9654 lượt xem Thu Thu

chúng ta hãy cùng tìm hiểu về tính cách, vận mệnh, số phận của người tuổi Dần

Người sinh năm Dần – tức tuổi Dần, tính là Dương Mộc, nam là Dương nam, nữ là Dương nữ.
Có 05 loại tuổi Dần như sau:
Giáp Dần: mệnh Đại Khê Thủy (nước trong khe)
Bính Dần: mệnh Lộ Trung Hỏa (lửa trong lò)
Mậu Dần: mệnh Thành Đầu Thổ (gỗ trên thành)
Canh Dần: mệnh Tùng Bá Mộc (gỗ cây tùng)
Nhâm Dần: mệnh Kim Bạc Kim (vàng pha bạc)

1. Tính cách người tuổi Dần
– Người tuổi Dần là một người có sức thu hút mọi người. Vận mệnh của họ gắn liền với hình ảnh con giáp mà họ mang. Họ là những người thông minh, mạnh mẽ, dũng cảm và luôn luôn khao khát thể hiện bản thân mình, họ cũng là người có sự biểu đạt và khả năng diễn thuyết, lôi kéo cực kỳ tốt. Đời sống tình cảm của những người rất phong phú nhưng lại rất thành thật; đời sống lúc còn trẻ của họ rất phóng túng, nhiệt tình nhưng càng trưởng thành thì tính tình của họ lại có nhiều sự thay đổi. Bên cạnh đó phụ nữ tuổi Dần thường thích tự do, thoải mái và có lòng tự tôn cao
2. Vận mệnh người tuổi Dần theo giờ sinh:
– Sinh vào giờ Tý: đây là giờ sinh mà theo cổ nhân là không được tốt với người tuổi Dần.
– Sinh vào giờ Sửu: Là những người thiên ngôn, hoạt bát, nhanh nhẹn, thông tuệ, trong cuộc sống thường gặp nhiều may mắn. Tuy nhiên, họ cũng là người hay gặp bệnh tật song cũng không qua đáng ngại vì đều nằm trong tầm kiểm soát của họ.
– Sinh vào giờ Dần: Đây là người rất thông tuệ về tri thức, học nhiều, am hiểu cuộc sống, anh minh tài hoa, nhưng lại không được hưởng phúc từ cha mẹ, mà tất cả mọi thứ của họ đều được làm nên từ hai bàn tay của họ.
– Sinh vào giờ Mão: Mệnh người này là người tài hoa nhưng đa tình, phong lưu. Có một cuộc đời ít khổ não.
– Sinh vào giờ Thìn: người tuổi Dần sinh vào giờ này thường là người có tài cao, thông minh, có ý chí quật cường nhưng trong cuộc sống lại thường gặp phải nghich cảnh, số phận không được thuận lợi và ít được người giúp đỡ.
– Sinh vào giờ Tỵ: là một người có cuộc sống vất vả, luôn luôn gặp khó khăn và mọi việc đều không thuận lợi.
– Sinh vào giờ Ngọ: là một người có tài chí hơn người, có thể tạo được sự nghiệp lớn, công đức lưu danh muôn thuở. Họ cũng là một người được hưởng phúc trời tự nhiên, tiến thoái được như ý.
– Sinh vào giờ Mùi: Người sinh vào giờ Mùi thường là người gặp may mắn, tuy có gặp khó khăn, trắc trở trong cuộc đời nhưng tất cả đều sẽ mau chóng qua đi, hung biến thành cát. Mọi sự trong đời đều thành công.
– Sinh vào giờ Thân: Là người tự thân lập thân, phải ly hương, xa nhà thì mới thành công, thành danh. Tính cách người này mạnh mẽ, coi thường cái chết. Số người này rất phát về con đường binh nghiệp.
– Sinh vào giờ Dậu: đây là một người có lòng dũng cảm quật cường, rất nhanh phát đạt trong đời, đặc biệt là về tiền tài. Được mọi người ngưỡng mộ. Cuộc đời có tật ách nhỏ.
– Sinh vào giờ Tuất: là người quyền biến, tài trí. Cuộc đời thanh nhàn và thành đạt về đường công danh.
– Sinh vào giờ Hợi: Là người có tài năng, có thời vinh hoa phú quý rực rỡ nhưng phải biết gìn giữ gia đạo nếu không cuối cùng sẽ thất bại.

3. Vận mệnh người tuổi Dần theo tháng sinh:
– Sinh vào tháng Giêng: cuộc đời luôn luôn có nhiều đổi mới, con người này luôn vùng vẫy bốn phương, vang danh bốn bể. Người tuổi Dần sinh vào tháng này thường có cốt cách hiếm quý, gia cảnh hưng thịnh, ý chí kiên cường, thành công cả danh và lợi. Con cháu hiển vinh.
– Sinh vào tháng Hai: là người có ý chí lớn, luôn luôn gặp được thời vận thuận lợi và dựng được đại nghiệp. Người tuổi Dần sinh vào tháng này cũng là một người có uy tín, có thể thống lĩnh mọi người; là một người mưu lược, trí tuệ hơn người, khi được trao trách nhiệm thì họ thường gây dựng được công lớn.
– Sinh vào tháng Ba: là một người thành đạt, có uy quyền. Nếu theo con đường binh nghiệp hoặc chính trị thì họ dễ lập được đại công và rất phù hợp với con đường này. Trên đường đời và con đường công danh họ thường thành đạt và có địa vị cao, gia cảnh sung mãn.
– Sinh vào tháng Tư: là người thường có chủ nghĩa xê dịch, ít khi chịu ở yên một chỗ và thường đi tứ xứ nhưng lại là một người hạnh phúc vì nhà cửa luôn đông vui, hòa thuận. Những người tuổi Dần sinh vào tháng này có tướng làm quan lớn, con cái thường hiền lương, đỗ đạt cao trong con đường học hành; cả đời không lo phiền não, mọi việc đều thuận lợi.
– Sinh vào tháng Năm: đây là một người tiết độ, tôn nghiêm, sống có kỷ luật; tự lực tự cường ít khi nhờ vả, cậy trong vào người khác. Họ cũng là những người đa tài mà theo mô tả của cổ nhân là những người văn võ toàn tài, cuộc đời tuy có gặp phải sóng gió, có sự thăng trầm nhưng cũng sớm lập được đại nghiệp cho bản thân và dòng họ, cuộc đời có nhiều danh vọng và nhiều phú quý.
– Sinh vào tháng Sáu: là người sinh không gặp thời, cuộc sống luôn gặp phải khó khăn; khí lực dư thừa nhưng tài lực lại thiếu. Con người này rất giàu ước mơ, hoài bão lớn song lại không đạt được, có nhiều tài năng nhưng lại không biết dùng vào việc gì và không có người định hướng cho nên cần phải chú ý điều chỉnh vấn đề này; họ cũng là một người dũng cảm, nghĩa hiệp hơn người song không có thời cơ để thể hiện. Những người này cần phải tích cực sống hòa nhập vào cộng đồng, giúp đỡ người khác và thể hiện mình trong cộng đồng thì mới tìm thấy niềm vui, hạnh phúc nếu không dễ rơi vào bế tắc, tuyệt vọng.
– Sinh vào tháng Bảy: là một người cương cường, có ý chí lớn lao, không sợ khó khăn, gian khổ, gặp họa không sờn lòng và có thể vượt qua những khó khăn thử thách trong cuộc đời. Chính vì vậy mà trong cuộc sống, họ luôn là những người bận rộn, ít khi để cho đầu óc và tay chân nghỉ ngơi. Với tài năng, ý chí của mình thì mọi việc của họ đề thành công.
– Sinh vào tháng Tám: những người tuổi Dần sinh vào tháng này là những người có tầm nhìn xa trông rộng, có mưu lược và ý chí quật cường. Sớm gây dựng được đại nghiệp và một thân giữ vững sự nghiệp đó; được mọi người trên, dưới kính nể. Tiếng tăm lừng lẫy, vạn sự như ý.
– Sinh vào tháng Chín: là một người thiếu tự lập, hay ỷ lại và cuộc sống thường phải dựa dẫm vào người khác. Trong cuộc đời thường gặp nhiều chuyện trăc trở, không gánh được trọng trách. Là một người có tri thức nhưng không biết thể hiện mình, không gặp được thời cơ và ít có mưu nghiệp lớn.
– Sinh vào tháng Mười: là người thường phải sống xa nhà, xa quê cha đất tổ, cuộc đời có hiều chông gai và gian truân. Tính cách người này rất ôn hòa nhưng lại rất nghĩa khí, sẵn sàng bênh vực kẻ yếu, bảo vệ công lý. Họ cũng là người thông minh, nhanh nhẹn, mưu cầu các việc nhìn chung đều đạt được kết quả như mong muốn.
– Sinh vào tháng Mười Một: là một người ít may mắn, thường hay bệnh tật, đoản mệnh. Gia đình phức tạp, trắc trở, dễ gặp tai họa bất ngờ. Nếu xuất hành đi xa thường hay gặp gian nan, bất trắc.
– Sinh vào tháng Mười Hai: cuộc sống thiếu thốn, trong đời gặp lành ít dữ nhiều. Tính cách người này tự cao tự đại nên thường bị người khác khinh ghét và tìm cách ám hại nên luôn phải đề phòng kẻ ám hại. Trên đường đời, những người này mưu toan, hành động thường không suôn sẻ, nên an phận thủ thường và giúp đỡ người khác nhiều hơn thì cơ hội sẽ đến.

4. Vận mệnh người tuổi Bính Dần: là người học nhiều nhưng ít thành danh vọng. Tâm trí luôn luôn động và luôn có tâm sự, ưu tư. Số người luôn bị người khác hiểu nhầm và nhiều khi dẫn đến bị ghét bỏ, cô lập. Về già thì phát đạt, khá giả. Nữ tuổi Bính Dần thường là người nhanh nhẹn, hiền lương.
5. Vận mệnh người tuổi Mậu Dần: đây là một người mãnh liệt, tâm tính thất thường. Tuy nhiên, họ lại là một người thông minh, nhanh nhẹn, có nghĩa khí và lễ khí khi đối nhân xử thế nên có nhiều cơ hội thành công, thăng tiến trong sự nghiệp.
6. Vận mệnh người tuổi Canh Dần: là một người có tính khí nóng nảy, thường hay bị kích động và không kiềm chế được mỗi khi bị kích động. Tâm địa của họ là người tốt nhưng lại thường có lời nói ác khẩu. Cuộc sống vật chất đầy đủ, thời trai trẻ tài vận không tụ hội được nhưng đến khi về già thì cuộc sống lại hưng thịnh, con cháu được hưởng phúc lộc.
7. Vận mệnh người tuổi Nhâm Dần: là một người thẳng thắn, năng nổ và được cấp trên tin tưởng, được mọi người tin yêu. Đối với người tuổi này không nên lấy chồng, lấy vợ sớm. Tuổi trẻ thường gặp phải gian nan, khổ cực, hay tủi thân nhưng đến trung niên thì số phận rất hưng thịnh, tài lộc đủ cả, đến khi già thì cuộc sống an nhàn, hạnh phúc, con cháu đuề huề, ngoan hiền làm rạng danh tổ tông.
8. Vận mệnh người tuổi Giáp Dần: là một người tâm tính thành thực, cuộc sống gia đình an bình, yên ổn. Đời sống vật chất của những người này thường dầy đủ. Nữ tuổi Giáp Dần có số lấy chồng làm quan chức và thường là người có mệnh vượng phu.