VẬN MỆNH NGƯỜI TUỔI TÝ

07/06/2015 | 06:06 2123 lượt xem Thu Thu

cùng tìm hiểu tính cách, vận mệnh, tài vận, tình duyên của người tuổi Tý

 

Người sinh năm Tý – tức là tuổi Tý, tính Dương Thủy; Nam là Dương nam, Nữ là Dương nữ.

Nếu tính đủ can – chi, có đủ 05 loại tuổi Tý như sau:

 • Giáp Tý: mệnh Hải trung kim (Vàng dưới biển)
 • Bính Tý: mệnh Giản hạ thủy (Nước dưới khe)
 • Mậu Tý: mệnh Tích lịch hỏa (Lửa sấm sét)
 • Canh Tý: mệnh Bích thượng thổ (Đất trên vách)
 • Nhâm Tý: mệnh Tang đố mộc (Gỗ cây dâu)
 1. Tính cách người Tuổi Tý:Người tuổi Tý có tính cách rộng rãi, thoải mái, vui vẻ, dễ giao tiếp và hòa nhập với cộng đồng, được mọi người quan tâm, yêu mến. Những người tuổi này cũng thích kết nhóm tham gia vào các hiệp hội. Trong cuộc sống, họ là những người cần cù, chi tiêu có tính toán và thực hành tiết kiệm.
 • Về khí chất: họ là những người ưu tư, rất ít biểu lộ tình cảm và giữ bí mật về bản thân mình, song lại hay quan tâm đến việc của người khác. Họ là những người dễ bị kích động, nhưng lại có khả năng kiềm chế bản than trước những tình huống gay cấn.
 • Trí nhớ của người tuổi Tý rất tốt, họ có thể nhớ tường tận mọi thứ và những sự việc đã qua một cách kinh ngạc; một số người còn có khả năng trở thành những tác giả. Người tuổi Tý là những người thành công trong mọi công việc, trong đời sống vật chất, giàu có, phong lưu. Hầu như những người tuổi Tý ít khi bị rơi vào cảnh nghèo khổ. Tuy nhiên, họ lại là những người có tham vọng rất lớn, nếu biết hãm lại và giảm đi sự tham vọng thì họ sẽ giành được những thành công lớn, đặc biệt là trên con đường công danh. Bên cạnh đó, đi lúc còn hơi nóng nảy, soi mói gây ra những căng thẳng không đáng có.
 • 2. Vận mệnh người tuổi Tý qua giờ sinh:
 • Sinh vào giờ Tý (từ 23h – 01h đêm): nên sớm kết hôn, nếu không thì không có người nối dõi. Sự nghiệp, công danh thuận buồm, xuôi gió.
 • Sinh vào giờ Sửu (01h – 03h): Sống sôi động, thường gặp được người tuấn kiệt.
 • Sinh vào giờ Dần (03h – 05h): hay gặp phong lưu, tài tử. Nam hay bị nữ phá tài.
 • Sinh vào giờ Mão (05h – 07h): Là người có chí khí lớn (phi thiên đại), gan dạ, dũng cảm và đồng thời cũng là người thẳng thắn, khẳng khái.
 • Sinh vào giờ Thìn (07h – 09h): trước thành, sau bại. Cần phải luôn luôn thủy chung, trước sau như một.
 • Sinh vào giờ Tỵ (09h – 11h): Cuộc đời của họ gặp nhiều sự phiền toái, có khả năng phải kết hôn nhiều lần. Cần đề phòng tình cảnh “không chốn lương thân”.
 • Sinh vào giờ Ngọ (11h – 13h): Cuộc đời nghịch nhiều hơn thuận, hay gặp phải “khẩu thiệt”. Đề phòng tù ngục, tai nạn.
 • Sinh vào giờ Mùi (13h – 15h): Cuộc đời cũng gặp không ít thăng trầm, lúc lên, lúc xuống.
 • Sinh vào giờ Thân (15h – 17h): Cuộc đời thanh khiết, có lúc phá tán nhỏ nhưng không hại gì lắm.
 • Sinh vào giờ Dậu (17h – 19h): Tuổi này được đánh giá là Mãn nguyện, vui vẻ và sinh niều con gái.
 • Sinh vào giờ Tuất (19h – 21h): Tham vọng bao nhiêu thất bại bấy nhiêu, nên giữ lấy điều thiện.
 • Sinh vào giờ Hợi (21h – 23h): Sức khỏe không được quá tốt, cần phải cẩn thận giữ gìn thân thể.
 1. Vận mệnh người tuổi Tý qua tháng sinh:
 • Sinh vào tháng Giêng: những người tuổi Tý sinh vào tháng này thường có cuộc sống vật chất đầy đủ, sung túc nhưng dễ tính toán nhầm lẫn. Nếu không kiềm chế được bản thân, tự cao tự đại, không biết mình biết người thì cuối đời sẽ suy thoái, vất vả.
 • Sinh vào tháng Hai: Những người tuổi Tý sinh vào tháng này thường yếu đuối cả về tinh thần lẫn thể xác, tính tình rụt rè, nhút nhát nhưng lại được nhiều người yêu mến nên cần phải phát huy triệt để tính ôn hòa, nho nhã. Bên cạnh đó họ lại thường hay gặp rủi ro nhưng cũng đừng quá lo lắng bởi bạn luôn là người có duyên kết giao được với nhiều quý nhân và chính vì tính cách đáng được yêu mến của bạn sẽ giúp bạ vượt qua được những khó khăn, rủi ro trong cuộc sống. Tuy về đường công danh không phát triển được đến cực thịnh nhưng nếu có nghị lực và ý chí bạn nhất định sẽ thành công trên đường đời.
 • Sinh vào tháng Ba: Những người sinh vào tháng này hay gặp phải lận đận trong cuộc sống, hay gặp phải những chuyện không như ý muốn. Khi đối diện với khó khăn thì thường thiếu nghị lực. Tuy nhiên, bạn lại là một người rất may mắn, cuộc sống vật chất của bạn khá đầy đủ, nhà cửa, con cháu rất đàng hoàng.
 • Sinh vào tháng Tư: Bạn là một người có cuộc đời rất lao đao, lận đận, số phạn lại được ít tài lộc, quan hệ lại hạn hẹp, không khéo léo trong giao tiếp nên khi làm một việc gì đó thường hay gặp khó khăn, trắc trở. Bạn nhận được rất ít sự giúp đợ từ bạ bè và những người thân. Do vậy, bạ cần phải nỗ lực hết mình và đừng quá trông chờ vào người khác nếu bạn không muốn nhận những kết quả không như ý.
 • Sinh vào tháng Năm: thường là một người rất nhanh nhạy, biết thời cuộc, tùy cơ ứng biến và luôn luôn biết tận dụng thời cơ khi nó đến với bạn. Do vậy bạn rất dễ trở thành phú quý hoặc sẽ phát về đường công danh. Cuộc sống của bạn và gia đình thường sung túc, không phải chịu cơ cực, vất vả. Tự tay mình làm nên cơ nghiệp và được mọi người kính nể. Tuy vậy, sự sung túc và phát đạt của bạn lại đến hơi muộn một chút (vào thời kỳ trung vận, sau 38 tuổi trở đi), bạn cần phải dạy con thật tốt nếu không những gì bạn gây dựng được sẽ bị con bạn phá thành mây khói hết. Cuộc đời của bạn luôn luôn gặp may mắn và không gặp phải những kiếp nạ lớn.
 • Sinh vào tháng Sáu: Bạn là một người cực kỳ may mắn, thành công đến với bạn thật là nhiều. Mọi công việc của bạn đều hanh thong và trôi chảy. Tuy nhiên bạn cũng hay gặp phải tật ách, cần chú ý đề phòng tiểu nhân. Khi gặp phải khó khăn, bạn rất nhanh nhẹn tìm ra đường thoát.
 • Sinh vào tháng Bảy: Cuộc sống luôn gặp được thuận lợi, bạn sẽ sớm giàu sang, phú quý. Bạn lại là một mẫu người khon dung độ lượng nên rất được người khác yêu mên đặc biệt là nhũng người có địa vị trong xã hội. Tuy nhiên, bạn luôn luôn bị bạn bè, tiểu nhân tìm cách hãm hại. Do vậy, bạn cần phải hết sức tỉnh táo.
 • Sinh vòa tháng Tám: Bạn là một người cực kỳ mưu lược và nhạy bén. Cuộc sống của bạn luôn được như ý, vợ – chồng toàn vẹn, toàn ý, phong lưu, vui vẻ cả đời. Bạn lại luôn luôn được quý nhân phù trợ, nếu đem trí tuệ, văn phong của bạn công với lòng kiên trì (quyết không chán nản) thì nghiệp lớn tất sẽ thành.
 • Sinh vào tháng Chín: Là một người trằm lặng, cẩn trọng, ngại giao tiếp rộng, kín kẽ, không để lộ ý nghĩ của bản thân. Cuộc đời có vất vả xong cuộc sống vật chất đầy đủ. Có khả năng thành đạt trên đường đời, công danh, gia đình hạnh phúc.
 • Sinh vào tháng Mười: Là một người thường phải làm ăn xa nhà hoặc phải làm nhiều việc để mưu sinh. Bản thân có mưu chí nhưng ít gặp thời cơ thuận lợi. Cuộc sống vật chất bình thường và phải rời xa đất tổ cha ông mới mong lập nghiệp được.
 • Sinh tháng Mười Một: Số của bạn tuy nở rộ muộn nhưng lại lại được toại nguyện. Cuộc sống thanh thản, an nhàn và ít gặp rủi ro.
 • Sinh tháng Mười Hai: Bạn là một người có cuộc sống no đủ suốt đời. Tuy nhiên cuộc sống của bạn diễn ra khá bình thường, không có điểm gì quá gập gềnh. Hay nói cách khác là cuộc sống của bạ khá bình lặng và ít có biến cố.
 1. Vận mệnh người Tuổi Giáp Tý: Là người nhanh nhẹn, thông minh, có khả năng học hành nhiều tuy nhiên lại là người không được thành công nhiều, được trước – mất sau. Thuở nhỏ không thuận lợi về cuộc sống nhưng đến giai đoạn trung vận và hậu vận thì có khá hơn.
 2. Vận mệnh người tuổi Bính Tý: là người có mưu lược và quyền bính, họ là người luôn nhạy bén với thời cuộc. Trung niên thì thành đạt, về già thì phúc hậu; trong làm ăn họ là người biết suy nghĩ, tính toán hợp lý nên cuộc sống của người tuổi này thường khá sung túc. Người theo nghiệp chính trị hoặc hành chính nhà nước thì dễ có cơ hội thăng quan tiến chức. Tuy nhiên, đối với Nữ tuổi này thì thường hay gặp những lôi thôi, rắc rối. Nếu biết an phận thủ thường, ít tranh đua với đời thì hạnh phúc sẽ đến, nếu cố chấp, quyền mưu, nói nhiều thì tất sẽ không thành.
 3. Vận mệnh người tuổi Mậu Tý: Trong số những người tuổi Tý thì người này là người “văn võ toàn tài”, thông minh, nhanh nhẹn, tinh ranh nhất. Trong tình duyên thì vợ chồng họ thường hòa thuận, sinh con thuận lợi, con cái thì cá nhiều khả năng làm nên “vinh quy bái tổ”; về già có cuộc sống an nhàn. Nữ Mậu Tý nhìn chung là hiền lương, có khả năng phụ giúp cho chồng, làm ăn phát đạt.
 4. Vận mệnh người sinh năm Canh Tý: đây là người có uy quyền, có uy tín với người xung quanh. Nếu theo nghiệp quan chức họ dễ trở thành những kiến trúc sư cho bộ máy nhà nước với khả năng tổng hợp, phân tích và tư duy thiết kế một cách tài ba. Người tuổi này cả đời tài lộc, có uy tín và là chỗ dựa trong gia đình, họ tộc. họ cũng là những người may mắn, gặp hung hóa cát, có quý nhân phù trợ, mọi việc nhìn chung đều thuận lợi. Họ cũng là người biết nghĩ sâu sắc, nếu không thành công trong cuộc sống họ cũng sẽ để lại cho con cháu một kho tang kinh nghiệm sống và những bài học thành người (để lại phúc cho con cháu). Tuy nhiên, những người tuổi này do thông minh nên thường hay nóng nảy, đôi khi hơi cố chấp thái quá, ảnh hưởng đến đường công danh. Nữ tuổi này thường rất phát đạt trong cuộc sống, đặc biệt là tài vận và đường con cái.
 5. Vận mệnh người sinh năm Nhâm Tý: Người này tuổi nhỏ thường gặp nhiều khó khăn, trắc trở. Tuy nhiên đến trung niên và hậu vận thì lại khá phát đạt và an nhàn xong tâm tưởng thường hay ưu tư, u sầu vì những tâm sự (bởi họ là những người hay suy nghĩ nhiều). Cuộc đời họ vui cũng nhiều, mà buồn thì cũng nhiều, anh em họ hàng xung khắc hoặc thờ ơ. Nữ tuổi Nhâm Tý thường là người tài giỏi, năng động.